Tour Quảng Bình – Quảng Trị

Quảng Trị là một tỉnh ven biển thuộc vùng Bắc Trung Bộ, miền Trung Việt Nam. Là một vùng đất lửa được mênh danh là “Bảo tàng” về di tích lịch sử chiến tranh cách mạng Việt Nam. Tại đây bạn sẽ có một chuyến du lịch du hành thời gian quay về quá khứ nghe và hiểu hơn về chiến tranh và công sức ông cha ta cố gắng bảo vệ và giữ gìn ngoài ra còn có những địa điểm du hí nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến với Quảng Trị như:

Thành cổ Quảng Trị

Trong các trận chiến lịch sử của Việt Nam thì Thành cổ Quảng Trị là nơi diễn ra các trận đánh lớn như “chiến dịch Xuân-Hè 1972” sau khi kết thúc chiến dịch Thành Cổ gần như bị san bằng chỉ còn lại cửa hướng đông và vài đoạn tường thành còn lại chỉ là một đống đổ nát với đầy vỏ bom đạn. Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm đến nay Thành Cổ được khôi phục phần nào và trở thành một công viên văn hóa, tưởng niệm và tri ân những chiến binh anh dũng hy sinh tại mãnh đất này. Ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây bạn còn có thể nghe được những chiến tích hào hùng dành cho những ai yêu thích môn lịch sử.

Bãi biển Cửa Tùng

Bãi biển Cửa Tùng từng được người Pháp mệnh danh là “Nữ hoàng của các bãi biển” nó mang vẻ đẹp hoang sơ hiếm có, có lẽ vì vẫn chưa được nhiều người biết đến nên không bị đem ra làm thương mại hóa nhưng mà đó cũng là một nét đặc trưng của riêng nó mà bạn nên thử đến một lần. Vẻ đẹp của viễn Cửa Tùng được phát huy nhiều nhất vào tháng 2 và tháng 4 hằng năm.Bờ cát trắng mịn cùng với sự dịu dàng của những đợt sóng sẽ giúp bạn xua tan đi những mệt mỏi, là nơi lý tưởng dành cho những ai không thích chốn đông người.

Ngoài ra còn có các món ăn đặc trưng mà chỉ có quản trị mới có như là:

Thịt trâu lá trơng

Lá trơng thường mọc ở vùng rừng núi Quảng Trị. Lá trơng có mùi thơm rất riêng , vị có chút cay nồng và thông thường được dùng để cuốn với thịt trâu non phải là chăn thả tự nhiên được ướp nướng, trâu hấp hoặc thái mỏng xào với thịt trâu. Thịt trâu lá trơng còn được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam lựa chọn vào top “20 món ăn Việt Nam mới lạ”.

Bún chắt chắt Mai Xá

Chắt chắt thuộc dòng họ nhà hến nhưng lại nhỏ hơn, màu đậm hơn và thịt thơm hơn. Để ăn được món này cầu kỳ nhất là khâu đãi sạch chắt chắt. Hành được phi thơm vàng rồi mới cho chắt chắt vào xào cho săn và ngấm gia vị từng con. Cuối cùng, đầu bếp mới thêm nước dùng, chính là nước luộc chắt chắt và vài lát gừng để khử mùi tanh bùn đất rồi nêm nếm cho vừa vặn.

Để có một chuyến du lịch ở Quảng Trị dành cho những ai yêu thích nơi đây, một chuyến đi thăm về cội nguồn tri ân những chiến binh đã hy sinh nơi đây quangbinhnew đảm bảo sẽ đưa bạn đi đến nơi về đến chốn với những chính sách ưu đãi khi thăm cội nguồn và những món ăn ngon độc lạ sẽ không để bạn phải bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon